/

2023-05-11

11 lý do tại sao doanh nghiệp cần phải có website?

Có thể bạn sẽ hỏi, tại sao phải làm website? Tại sao doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh cần có website? Hãy cùng Eliteleven (Elite Eleven) tìm hiểu về các lợi ích quan trọng mà website mang đến cho doanh nghiệp/cửa hàng kinh doanh của bạn.

Website là gì?

Website dường như không còn xa lạ gì đối với mỗi doanh nghiệp, công ty, tổ chức, nhà hàng, khách sạn và một số lĩnh vực khác. Bởi mỗi một đơn vị kinh doanh thì hầu hết đều sở hữu cho mình ít nhất một trang website riêng.

Website là trang thông tin được dùng để giới thiệu, cập nhật tin tức của doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động, chia sẻ bí quyết nhằm mục đích phát triển thương hiệu đến với người tiêu dùng biết đến ngày một nhiều hơn.

Vậy cùng tìm hiểu lý do vì sao nên có một website riêng

#1 Xây dựng thương hiệu

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hành động đầu tiên của khách hàng chính là tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngay lúc này, website chính là một công cụ để giới thiệu thương hiệu của bạn với khách hàng tiềm năng. Bằng cách xác định bạn là ai, bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì? Lợi ích bạn đem đến cho khách hàng… bạn sẽ gia tăng cơ hội khách mua hàng của bạn.

Website là công cụ xây dựng thương hiệu trực tuyến rất tốt khi hình ảnh của doanh nghiệp, thông tin sản phẩm luôn hiện diện và gây ấn tượng cho khách hàng truy cập, khiến họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn. Do vậy giúp xây dựng thương hiệu là câu trả lời cho lý do tại sao doanh nghiệp cần có website.

#2 Gia tăng uy tín

Một trong những lý do chính mà bạn nên có một website cho doanh nghiệp của mình là để tăng uy tín cho tổ chức. Website ngày nay là bộ mặt cho Doanh nghiệp, nếu không có trang web, mọi người có thể đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Doanh nghiệp của bạn. Có website là cơ hội để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và khiến mọi người tin tưởng vào doanh nghiệp.

Trên thị trường cũng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm giống của bạn. Một cách giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh là có một trang web với giao diện đẹp, truyền đạt các thông tin rõ ràng, bổ ích đến cho người tiêu dùng. Nếu không có trang web, khách hàng có thể gặp khó khăn vì mọi người không thể dễ dàng tìm thấy thông tin chất lượng và đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn.

#3 “Bộ mặt” trực tuyến của Doanh nghiệp

Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp, thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet.

Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về dịch vụ của bạn. Vì website hoạt động liên tục nên thật dễ dàng để cập nhật tin tức và thông báo những hoạt động của doanh nghiệp đang thực hiện. Khi các hoạt động này có liên quan đến khách hàng, sẽ gia tăng cơ hội bạn bán được hàng.

#4 Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Khi bạn có trang web được tối ưu hóa SEO, bạn có cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có nghĩa là khi mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ theo từ khóa, có khả năng trang web của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà hoàn toàn miễn phí. Website của bạn sẽ xuất hiện trước mặt khách hàng và điều này mang lại cho bạn cơ hội tăng đáng kể lượng khách hàng của mình, nhất là với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bán hàng online.

#5 Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc hàng ngày nên thời gian đi mua sắm hầu như rất hạn chế. Đó là một trong những lý do bạn nên có một website riêng để đưa những dịch vụ, sản phẩm đến cho khách hàng.

Như vậy dù là khách hàng ở nơi đâu đều có thể xem và sử dụng dịch vụ, hoặc mua sản phẩm của cửa hàng bạn.

#6 Tăng năng lực cạnh tranh

Dù là một doanh nghiệp nhỏ nhưng khi có trong tay một website thì chắc chắn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn với các đối thủ khác.

Nếu bạn có website bán hàng với trải nghiệm tốt như: truy cập nhanh, thao tác đơn giản, giao diện độc đáo, thân thiện, bố cục trình bày rõ ràng sẽ đem nhiều sự ấn tượng hơn cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp tạo ra sự cạnh tranh, khác biệt hơn so với đối thủ trên thị trường.

Thực tế, nếu đối thủ không có website hoặc website tốc độ chậm thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website và ổn định hơn. Với website ổn định sẽ dễ dàng giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu hơn.

Tốc độ của một website là một tiêu chí quan trọng để bạn cạnh tranh với đối thủ. Tốc độ cũng như sự bảo mật của website phụ thuộc vào hosting. Vì thế, doanh nghiệp bạn cần lưu ý để đầu tư dịch vụ này thật cẩn trọng hơn.

#7 Nơi cung cấp thông tin về Doanh nghiệp nhanh chóng

Trang web là phương tiện để giao tiếp thông tin giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tất tần tật mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết hữu ích bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình.

Bạn có thể liệt kê giờ mở cửa, thông tin liên hệ, hiển thị hình ảnh về cửa hàng hoặc sản phẩm của mình và sử dụng biểu mẫu liên hệ để hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng tiềm năng. Thậm chí có thể tải lên các video quảng cáo để thu hút khách hàng và bán hàng. Bạn cũng có thể đưa các lời chứng thực, cảm nhận của khách hàng lên website để tạo niềm tin cho khách truy cập.

Website là một cách tốt để quảng bá các kênh truyền thông xã hội và xây dựng cộng đồng với khách hàng của doanh nghiệp. Qua các trình bày trên, bạn đã hiểu lý do tại sao doanh nghiệp cần có website? Vì website đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho Doanh nghiệp của bạn.

#8 Trực tuyến liên tục và không giới hạn

Tại sao phải làm website? Với cửa hàng truyền thống, thị trường của bạn có thể chỉ bán cho khách hàng ở gần cửa hàng, công ty của bạn. Nhưng với website bạn sẽ không bị giới hạn ở vị trí địa lý, bạn có thể bán hàng cho khách hàng toàn quốc, thậm chí bán hàng ra nhiều nước trên thế giới. Website giúp bạn vượt qua rào cản về địa lý dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có một trang web có nghĩa là khách hàng luôn có thể tìm thấy bạn – mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả ngoài giờ làm việc, trang web của bạn vẫn hoạt động và bạn vẫn có thể bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới. Website mang lại sự tiện lợi cho người dùng vì họ có thể truy cập thông tin họ cần trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ mà không phải ra đường và đến cửa hàng của bạn để mua hàng.

#9 Dễ dàng quảng bá hình ảnh, sản phẩm

Hơn cả giá trị cung cấp thông tin và bán hàng, website còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch quảng bá hình ảnh của mình. Với sự phát triển không ngừng của Internet, quảng bá hình ảnh trực tuyến cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website.

Với website cách quảng bá hiệu quả nhất là quảng cáo Google Adwords hoặc Google Shopping, giúp tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu chính xác. Ngoài ra khi có website bạn nên thực hiện SEO để trang web của bạn hiện lên đầu kết quả tìm kiếm trên Google, gia tăng cơ hội bán hàng cho bạn. Vì các lý do trên, các doanh nghiệp cần hành động ngay để sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.

#10 Khả năng tiếp cận và giao tiếp với khách hàng

Không chỉ bán hàng, website còn là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của website so với bất kỳ công cụ nào khác là cho phép sự tương tác từ hai phía giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Bạn có thể tận dụng website để thực hiện các cuộc khảo sát nho nhỏ để hiểu khách hàng mình hơn hay thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Từ những nguồn thông tin quý báu này, bạn đã có thể dễ dàng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp nhất với khách hàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí.

Bạn có thể tích hợp các công cụ chăm sóc khách hàng với website như công cụ chat trực tuyến, tổng đài chăm sóc khách hàng, từ đó bạn sẽ hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đáp ứng tốt hơn mong đợi của họ.

#11 Phân tích sản phẩm, xu hướng khách hàng

Website sẽ có thể vừa quảng bá các sản phẩm mới và đồng thời cũng kiểm tra được mọi tình hình của các sản phẩm trên thị trường nhằm tăng doanh số bán hàng.

Mọi thông tin được hiển thị trên website của doanh nghiệp đều được xác định vị trí sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các ưu và nhược điểm của sản phẩm để chọn lựa được mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh thì sẽ có những vai trò riêng và tầm quan trọng riêng biệt. Website mang lại nhiều hiệu quả giúp cho bạn mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng, mang lại nguồn thu nhập cao và đặc biệt tạo dựng được thương hiệu đối với mọi khách hàng.

bài viết cùng danh mục